Học và thi sát hạch lái xe

Khi có thông tin về việc thi sát hạch lái xe ngày càng khó và chặt chẽ hơn thì nhu cầu đăng ký thi bằng lái của người dân tăng lên rõ rệt, đặc biệt là bằng lái ô tô. Từ thời đểm đầu năm 2020 do vào đúng đợt cao đểm bùng dịch COVID-19, lượng hồ sơ đăng ký trước đó đều ùn lại tới thời điểm bây giờ. Trước kia trung bình một tháng chỉ tổ chức một đợt thi sát hạch thì bây giờ phải tăng thành hai đợt thi mỗi tháng để giảm tải số lượng đã đăng ký trước đó và đăng ký mới, đảm bảo đúng thời gian học, thi, cấp bằng cho các học viên.

Học lý thuyết như thế nào?

Dù bạn rất bận đi chăng nữa thì vẫn nên dành 1-2 buổi học lý thuyết tập trung có thầy dạy tử tế. Vì thường giáo viên dạy lý thuyết đều là cán bộ coi thi hoặc là những người có rất nhiều kinh nghiệm, họ sẽ chỉ cho bạn những mẹo để nhớ dễ và thi tốt. Các buổi này thường tổ chức vào thứ 7, chủ nhật nên mình nghĩ trong 3 tháng dành 1-2 buổi đi học không quá khó.

Ngoài ra, bạn nên tự làm đề tại nhà để rèn luyện và học thuộc một cách tự nhiên. Không cần quá nhiều thời gian đâu, bạn chỉ cần dành ra khoảng 15 phút mỗi ngày để làm 1 đề thi, sau đó note lại các câu mình trả lời sai lại và tìm đáp án đúng.

Học thực hành như thế nào?

Khi bắt đầu học bạn sẽ được bắt đầu bằng bài số nguội, tức là ngồi xoay tay lái, vào số, côn phanh trên xe đứng yên và đã được kê bánh lên để bạn dễ đánh lái. Hãy để ý buổi học này thật kỹ vì những kỹ năng cơ bản (và có vẻ hơi nhàm chán) đó sẽ đi theo bạn và ảnh hưởng đến suốt quá trình tập lái của bạn. Mấy vòng lái thật ban đầu bạn sẽ dễ bị chết máy do chưa ra vào côn, ga, số hợp lý, cứ bình tĩnh mà lái thôi, thầy cũng hiểu và thông cảm cho người mới thôi.

Khi bạn đã lái được cơ bản, thầy sẽ luyện cho bạn vào các bài thi sát hạch, có một vài bài mà bạn cần luyện tập nhuần nhuyễn vì khi thi rất dễ bị mất điểm: dừng xe và đề pa ngang dốc, lùi chuồng, đi hàng đinh, dừng đèn đỏ …Bạn nên có tối thiểu 1-2 buổi đi đường trường vì nó sẽ bổ sung kỹ năng và phản sạ lái cho bạn.

Thi Sát Hạch Lý Thuyết Lái Xe Trực Tuyến Luật Giao Thông Đường Bộ 2020

Để bắt đầu thi hãy điền thông tin theo mẫu dưới đây :

Họ Và Tên :
Hạng xe thi:
Chọn đề thi:

Trả lời